X

Cách sửa lỗi Windows Store của Windows 10

Author: Customer Care 05/08/2015

Trong thời gian gần đây, người dùng sử dụng kho ứng dụng Windows Store Windows 10 gặp một số lỗi như: không thể vào được hoặc đang tải ứng dụng thì bị văng ra. Vậy thì Vinaphone sau đây sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục nhé.

Hướng dẫn cách sửa lỗi Windows Store trong Windows 10

+ Reset Windows Store

Đóng cửa sổ Windows Store.

Bấm tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.

Cách sửa lỗi Windows Store của Windows 10

Nhập vào Run dòng WSReset.exe rồi bấm OK. Lúc này kho ứng dụng Windows Store sẽ được reset và bạn có thể thử vào lại.

+ Điều chỉnh múi giờ

Nhiều người dùng có thể khắc phục lỗi bị văng ra khỏi Windows Store trong Windows 10 bằng cách đăng nhập tài khoản Microsoft và điều chỉnh múi giờ Việt Nam (+7).

+ Xóa cache

Để có thể khắc phục lỗi Windows Store của Windows 10 thì có một cách cũng đã giúp khá nhiều người dùng áp dụng thành công, đó là xóa bộ nhớ cache.

Hãy vào theo đường dẫn C >> Users >> AppData >> Local >> Packages >> Microsoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbwe >> LocalCache >> perUserCache_00034001C1EA9260 rồi xóa sạch thư mục này.

Nếu không thấy đến tận bên trong, thì chỉ cần vào C >> Users >> >> AppData >> Local >> Packages >> Microsoft.WindowsStore_8wekyb3d8bbwe rồi xóa sạch trong đó. Tất nhiên với cách này người dùng nên cẩn thận lưu những gì sẽ xóa ra chỗ khác.

+ Dùng lệnh Command Prompt

Cách sửa lỗi Windows Store của Windows 10 1

Một số diễn đàn đã chia sẻ cách dùng lệnh Command Prompt. Lúc này hãy mở cửa sổ Command Prompt bằng quyền Administrator, nhập lệnh powershell, rồi nhập lệnh:

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)\AppXManifest.xml”}

Chúc các bạn thành công với thủ thuật cho máy tính hữu ích này nhé!

Cước phí đăng ký dịch vụ thông qua đầu số 8069 là 1.000đ/tin nhắn. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone.

Banner dang ky 3g Vinaphone

Số đẹp trả trước 088