X

Cách tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android

Author: Huu Trung 05/01/2017

Facebook luôn là một ứng dụng mạng xã hội hàng đầu và chiếm được thị phần người dùng đông đảo nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng việc lướt Facebook thường xuyên mỗi ngày cũng “ngốn” của khách hàng không ít dung lượng data 3G. Điều này tiêu tốn khá nhiều chi phí và ảnh hưởng không nhỏ đến những nhu cầu dùng mạng khác như: cập nhật tin tức, nghe nhạc, xem video…

Cách tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android

Vậy bạn đã biết cách lướt Facebook xả láng trên Android nhưng vẫn không lo hết 3G chưa? Nếu chưa, mẹo nhỏ bỏ túi dưới đây sẽ cực kỳ hữu dụng dành cho bạn đấy!

Hướng dẫn tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên điện thoại Android

Với mong muốn mang lại những trải nghiệm trọn vẹn và hiệu quả nhất, Facebook đã không ngừng nghiên cứu và thiết kế thêm các công cụ, tính năng mới dành cho người dùng. Và mới đây, ứng dụng mạng xã hội này đã cho ra mắt tính năng: Tiết kiệm 3G dành riêng cho những khách hàng sử dụng điện thoại chạy hệ điều hành Android.

Muốn sử dụng tính năng mới này, trước tiên, khách hàng phải Tải/Cập nhật ứng dụng Facebook phiên bản mới nhất cho thiết bị của mình. Khách hàng vui lòng truy cập Google Play để tải hoặc cập nhật.

Để cài tính năng tiết kiệm 3G trên Facebook, bạn hãy thao tác theo các bước sau:

– Bước 1: Mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập bằng tài khoản Facebook cá nhân của mình.

– Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bấm vào mục Cài đặt, lúc này giao diện cài đặt sẽ hiện ra, bạn tiếp tục bấm vào mục Data Saver.

Cách tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android

– Bước 3: Ngay sao đó, ứng dụng sẽ truy xuất 02 tính năng chính giúp tiết kiệm 3G khi lướt Facebook.

Cách tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android

+ Data Saver (Trình tiết kiệm dữ liệu): Kích hoạt chế độ này, kích thước hình ảnh sẽ bị giảm, tắt chế độ phát video tự động.

+ Always turn off Data Saver on Wi-Fi (Luôn tắt Trình tiết kiệm dữ liệu trên Wi-Fi): Kích hoạt chế độ này, khi thiết bị kết nối mạng wifi, tính năng Data Saver sẽ tự động tắt và người dùng được trải nghiệm Facebook như bình thường.

– Bước 4: Khi kích hoạt thành công tính năng tiết kiệm 3G khi lướt Facebook, bạn sẽ thấy thông báo tính năng Data Saver được kích hoạt ở giao diện chính của Facebook.

Cách tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android

– Bước 5: Và đây là kết quả của việc không dùng và dùng tính năng tiết kiệm 3G khi lướt Facebook.

Cách tiết kiệm 3G khi lướt Facebook trên Android

Với mẹo nhỏ này, bạn có thể vi vu lướt Facebook cả ngày mà không lo hết dung lượng đấy. Tuy có ảnh hưởng đôi chút về mặt trải nghiệm nhưng tính năng tiết kiệm 3G khi lướt Facebook cũng khá hữu dụng đúng không nào.

Hãy thử ngay và cho 3gvinaphones.com biết ý kiến của bạn nhé!

Cước phí đăng ký dịch vụ thông qua đầu số 8069 là 1.000đ/tin nhắn. Cảm ơn quý khách đã sử dụng dịch vụ của Vinaphone.

Banner dang ky 3g Vinaphone

Số đẹp trả trước 088