X

Cách cài đặt và gỡ bỏ hàng loạt phần mềm trên Windows

Author: Huu Trung 15/02/2016

Đối với những người dùng thường xuyên thao tác trên máy tính, việc cài đặt hoặc gỡ bỏ những phần mềm không cần thiết ra khỏi máy luôn là vấn đề được quan tâm. Nhưng thay vì tiêu tốn khá nhiều thời gian và rối rắm dẫn đến mất kiên nhẫn bằng cách cài hay gỡ từng phần mềm một như thông thường, hãy theo dõi bài viết của Vinaphone dưới đây để bạn có thể thao tác trên hàng loạt phần mềm trên Windows một cách đơn giản và nhanh gọn.

Các ứng dụng giúp cài đặt nhiều phần mềm cùng lúc:

1. Ứng dụng Npackd:

Hiện tại, Npackd đang là phần mềm chuyên dụng cho phép người dùng có thể cài đặt và quản lý một lúc nhiều phần mềm.

Npackd

Ưu điểm của phần mềm: Dung lượng nhỏ, mã nguồn mở nên người dùng có thể tài về và sử dụng miễn phí. Người dùng thoải mái lựa chọn cài đặt các ứng dụng sẵn có trong phần mềm hoặc từ các nguồn khác tùy theo nhu cầu bản thân.

Bên  cạnh đó Npack cũng cho phép người dùng theo dõi những cập nhật mới cũng như gỡ bỏ cùng lúc hàng loạt những phần mềm đã được cài trên máy mà không tiêu tốn quá nhiều thời gian.

2. Ứng dụng Allmyapps:

Với PC, Allmyapps là một kho ứng dụng chuyên nghiệp bao gồm miễn phí lẫn trả phí, vô cùng hữu dụng với hầu hết những người sử dụng máy tính.

Allmyapps

Một điểm cộng tuyệt vời khi cài đặt hàng loạt những phần mềm bằng Allmyapps là các dữ liệu sau khi tải về sẽ tự động xóa, nên bạn sẽ không mất thời gian dọn dẹp để làm trống bộ nhớ máy.

3. Ứng dụng SpeedInstall:

Được biết đến bởi dung lượng nhẹ và tính tiện lợi, Allmyapps cho phép người dùng cài hàng loạt phần mềm từ Internet vào máy tính, đồng thời bạn cũng có thể thiết lập một list các tùy chọn cài đặt để bỏ qua những bước cài đặt các phần mềm như thông thường.

SpeedInstall

Điểm mạnh ở Allmyapps là giúp bạn có thể cài đặt các phần mềm vào Windows khi Offline bằng việc thiết lập danh sách các phần mềm mà mình thường dùng.

4. Ứng dụng Ninite:

Đây là phần mềm giản tiện mà bạn chỉ cần chọn những phần mềm cần cài đặt vào máy theo hệ thống danh sách sau đó tải về phần mềm Ninite. Sau khi hoàn tất việc tải, Ninite sẽ hỗ trợ người dùng cài đặt tự động tất cả những phần mềm đó kiêm cả việc tự cập nhật mỗi khi có bản mới.

Ninite

Điểm hạn chế duy nhất của Ninite chính là kho phần mềm không được phong phú.

Cách gỡ cài đặt nhiều ứng dụng cùng lúc trên Windows:

1. Ứng dụng IOBit Uninstaller:

Với IOBit Uninstaller, việc gỡ một loạt các phần mềm trên laptop kể cả những ứng dụng mặc định trên máy một cách liên tục và nhanh gọn.

IOBit Uninstaller

Một điểm mạnh của IOBit Uninstaller cần phải nhắc đến đó chính là tính năng cho phép người dùng gỡ bỏ những thanh công cụ trình duyệt, xóa dữ liệu an toàn và làm sạch những file tạm còn sót lại của những phần mềm đã gỡ.

2. Ứng dụng Absolute Uninstaller :

Absolute Uninstaller cho phép bạn  vừa gỡ bỏ những phần mềm hay ứng dụng cài trên máy tính một cách độc lập, vừa hỗ trợ sửa lỗi, giúp sao lưu và khôi phục khi cần.

Absolute Uninstaller

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng tự động làm sạch các folder và các tệp còn sót lại của những ứng dụng đã gỡ cài đặt nên bạn không cần phải dọn dẹp lại bằng những ứng dụng thông thường khác.

3. Ứng dụng Revo Uninstaller :

Bạn chỉ cần cài đặt sau đó thao tác cực nhanh gọn bởi phần mềm Revo Uninstaller dễ dùng. Các phần mềm trên windows sẽ được dọn dẹp hàng loạt mà không để lại bất cứ tệp tin rác nào.

Revo Uninstaller

Revo Uninstaller phù hợp với những người dùng cơ bản, nhưng một điểm trừ cho phần mềm này chính là chỉ cho khách hàng dùng thử trong 30 ngày.

4. Ứng dụng dUnistaller :

Đây là một phần mềm tiên tiến bởi ngoài chức năng dọn dẹp các ứng dụng phần mềm cùng lúc, dUnistaller còn có tính năng tự loại bỏ những phần mềm độc hại có thể gây nguy hiểm cho thiết bị mà không cần sự cho phép của bạn, đồng thời phần mềm này cũng thông báo lỗi hay những vấn đề phát sinh trong quá trình gỡ cài đặt.

dUninstaller

Có lẽ dUnistaller sẽ không khiến bạn hài lòng về giao diện nhưng về hiệu quả thì là một điều không thể bàn cãi.

5. Ứng dụng Menu Uninstaller Pro :

Sau khi tải thành công Menu Uninstaller Pro về máy, bạn chỉ cần khởi động, tiến hành chọn những phần mềm cần gỡ bỏ sau đó nhấn lệnh Standard Uninstall là hoàn tất.

Menu Uninstaller Pro

Ngoài ra Menu Uninstaller Pro còn cho phép người dùng tiến hành gỡ nhanh thông qua menu khi click chuột phải vào phần mềm hoặc thiết lập phim tắt riêng. Bên cạnh đó phần mềm này còn hiển thị thông tin các ứng dụng để bạn quyết định có gỡ bỏ hay không.

Với những hướng dẫn trên, hi vọng sẽ bổ ích cho khách hàng mỗi khi có nhu cầu cài đặt hay gỡ bỏ cùng lúc hàng loạt những ứng dụng, hay phần mềm trên máy mà không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Cảm ơn đã quan tâm theo dõi thông tin từ 3gvinaphones.com nhé!

Thông tin
Tác giả
Huu Trung
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách cài đặt và gỡ bỏ hàng loạt phần mềm trên Windows
Đánh giá
5

Gói cước 3G Vinaphone thông dụng

Gói M10Đăng ký 10.000₫ / 30 ngày
Gói M25Đăng ký 25.000₫ / 30 ngày
Gói M50Đăng ký 50.000₫ / 30 ngày
Gói M70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói M120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói MAXĐăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói MAX100Đăng ký 100.000₫ / 30 ngày
Gói MAX200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói MAX300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày
Gói BIG70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói BIG120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói BIG200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói BIG300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày

Số đẹp trả trước 088