X

Cách chống hack cho tài khoản Facebook cá nhân

Author: Huu Trung 26/08/2016

Hiện tại, không chỉ đóng vai trò như một trang mạng xã hội giải trí, lưu giữ những kỷ niệm, những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời, Facebook còn là nơi giao lưu, kết nối bạn bè và là công cụ để phục vụ học tập cũng như công việc và cuộc sống. Lợi dụng điều đó, không ít những kẻ gian đã hack tài khoản Facebook của người dùng nhằm vào những mục đích không lành mạnh.

Vậy làm thế nào để bảo mật cho tài khoản Facebook cá nhân của mình? – Đây chắc hẳn là câu hỏi được đặt ra của không ít người dùng, nhất là những tín đồ cuồng ứng dụng mạng xã hội toàn cầu này. Để giải đáp vấn đề đó, hôm nay 3gvinaphones.com sẽ có bài hướng dẫn chi tiết cách chống hack cho tài khoản Facebook. Hãy dành ra chút thời gian theo dõi để biết cách bảo vệ Facebook cá nhân của mình bạn nhé.

Hướng dẫn cách chống hack cho tài khoản Facebook

Với những thủ đoạn tinh vi cùng các mã độc được gắn ở khắp các link dẫn trên mạng, chỉ cần một chút lơ là hoặc vô tình, dãy mật khẩu đơn giản hiện tại của bạn không thể bảo vệ nổi tài khoản Facebook cá nhân khi mà kẻ gian đã có ý định xâm chiếm. Dưới đây là 04 cách giúp chống hack vô cùng hiệu quả cho Facebook, cùng theo dõi và chọn cho mình một cách phù hợp nhé.

1. Kích hoạt tính năng xác thực 02 lớp

Đây là tính năng được nhà cung cấp áp dụng trên các mạng xã hội và dịch vụ đóng vai trò quan trọng. Theo đó, khi mở tính năng này, để được đăng nhập vào tài khoản, ngoài mật khẩu thông thường, khách hàng còn phải nhập thêm một mã bảo mật khác (gọi là mã xác thực).

Cách chống hack cho tài khoản Facebook

Để kích hoạt tính năng hữu dụng này trên Facebook, khách hàng tiến hành theo các bước sau: Đăng nhập Facebook cá nhân của mình => Truy cập link: https://www.facebook.com/settings?tab=security => Login Approvals => Chọn ô Require a security code to access my account from unknown browsers => Chọn Get Started. Sau đó, bạn chọn thiết bị đang sử dụng (Smartphone hoặc Other) và làm theo hướng dẫn.

Cách chống hack cho tài khoản Facebook

2. Sử dụng các trình quản lý mật khẩu

Trong trường hợp bạn sử dụng cùng lúc nhiều tài khoản, để tránh việc quên mật khẩu, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian cũng như tránh keylogger, bạn nên cài đặt thêm các ứng dụng quản lý mật khẩu. Với cơ chế bảo mật 256-bit cùng tính năng tạo pass ngẫu nhiên, tài khoản Facebook cá nhân của bạn sẽ được an toàn mà không lo bị hack nick.

Cách chống hack cho tài khoản Facebook

Hiện tại, có khá nhiều những ứng dụng quản lý mật khẩu được phổ biến và cung cấp miễn phí trển cửa hàng. Bạn có thể chọn dùng một trong các ứng dụng cơ bản sau: LastPass, Sticky Password, 1Password và Dashlane (các phần mềm này đều hỗ trợ đa nền tảng và tự đăng nhập).

3. Dùng email riêng cho từng tài khoản quan trọng

Người dùng thường có thói quen dùng duy nhất 01 mail cho nhiều tài khoản để khỏi phải ghi nhớ và tạo mới. Đây chính là con dao hai lưỡi và là món quà béo bở mà bọn tin tặc cực kỳ yêu thích, vì chỉ cần hack được email, chúng có thể dò ra tất cả những tài khoản khác.

Cách chống hack cho tài khoản Facebook

Để bảo vệ Facebook của mình, bạn hãy tạo một mail hoàn  toàn mới (chỉ dùng riêng cho Facebook và đừng quên lưu lại thông tin mật khẩu nhé) sau đó truy cập: https://www.facebook.com/settings?tab=account => Contact => Edit => Add another email or mobile number => Lúc này, bạn chỉ cần thêm mail vừa khởi tạo, xóa mail và nhấn Save Change để lưu lại nhé.

4. Bảo mật Facebook bằng số điện thoại

Để bảo vệ trang Facebook của mình khỏi việc bị hack mật khẩu, bạn nên thêm số điện thoại vào thông tin cá nhân. Cách làm như sau: vào Settings => Security => Login Alerts và làm theo hướng dẫn.

Cách chống hack cho tài khoản Facebook

Bên cạnh đó, số điện thoại này còn có thể dùng để khôi phục tài khoản cũng như thông báo đăng nhập từ những thiết bị lạ giúp bạn xử lý và khắc phục kịp thời khi có dấu hiệu bị hack.

Hi vọng, với bài viết trên đây, khách hàng đã có thể yên tâm sử dụng Facebook mà không lo bị hack rồi nhé!

Khi cần truy cạp Facebook qua 3G, đừng quên tham gia đăng kí 3G của VinaPhone cho điện thoại mình các thuê bao nhé!

Thông tin
Tác giả
Huu Trung
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách chống hack cho tài khoản Facebook cá nhân
Đánh giá
5

Gói cước 3G Vinaphone thông dụng

Gói M10Đăng ký 10.000₫ / 30 ngày
Gói M25Đăng ký 25.000₫ / 30 ngày
Gói M50Đăng ký 50.000₫ / 30 ngày
Gói M70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói M120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói MAXĐăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói MAX100Đăng ký 100.000₫ / 30 ngày
Gói MAX200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói MAX300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày
Gói BIG70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói BIG120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói BIG200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói BIG300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày

Số đẹp trả trước 088