X

Hướng dẫn cách đăng ký sim Vinaphone thông tin chính chủ theo nghị định 49

Author: Huu Trung 01/06/2018

Đối với mỗi khách hàng Vinaphone sử dụng thuê bao di động, vấn đề đăng ký thông tin sim Vinaphone chính chủ luôn là ưu tiên cần đặt lên hàng đầu. Bởi đăng ký thông tin chính là khẳng định quyền sở hửu cá nhân đối với chiếc sim đó. Không những thế, với một chiếc sim chính chủ, khách hàng cũng khá thuận lợi trong khi sử dụng, loại bỏ vấn đề tranh chấp cũng như dễ dàng xử lý khi xảy ra những sự cố đáng tiếc ngoài ý muốn.

Mặc dù có vai trò quan trọng như vậy, nhưng nhiều khách hàng vẫn còn xem nhẹ và không thật sự để tâm đến vấn đề đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone của mình. Việc này phần nhiều là do khách hàng ngại và chưa nắm bắt được thao tác đăng ký chính chủ theo nghị định 49 cũng như những thủ tục liên quan khác.

Hướng dẫn đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone theo nghị định 49 của bộ thông tin:

Hướng dẫn cách đăng ký sim Vinaphone chính chủ

Cách thức đăng ký chính chủ Vinaphone không hề phức tạp và khó khăn như bạn nghĩ.

Trước tiên, khách hàng cần tra cứu thông tin thuê bao Vinaphone đã được đăng ký trên sim, cú pháp kiểm tra như sau:

Soạn tin nhắn: TTTB gửi 1414 (miễn cước dịch vụ).

Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi phản hồi về thuê bao những nội dung chi tiết như sau: Tên khách hàng, ngày sinh, chứng minh thư, nơi cấp, ngày cấp. Nếu:

+ Thông tin cá nhân đã được đăng ký chính xác, khách hàng có thể yên tâm sử dụng, không cần đi đăng ký chính chủ nữa.

+ Sim chưa được đăng ký thông tin hoặc thông tin không chính xác.

Muốn đăng ký thông tin chính chủ cho chiếc sim Vinaphone mà mình đang dùng, để chắn chắn và đảm bảo không mất thời gian, cũng như phí công vô ích, khách hàng cần làm theo các bước hướng dẫn sau đây:

1. Đăng ký thông tin chính chủ sim Vinaphone tại cửa hàng. 

Để đăng ký thông tin sở hữu chính chủ cho sim Vinaphone tại cửa hàng, khách hàng thực hiện như sau:

+ Địa điểm: Mọi cửa hàng, điểm giao dịch, trung tâm chăm sóc khách hàng Vinaphone trên toàn quốc. Trước khi đi, để đỡ mất thời gian tìm kiếm cũng như di chuyển khách hàng có thể liên lạc tới tổng đài hỗ trợ khách hàng Vinaphone, gọi: 9191 (200đ/phút) để được cung cấp địa chỉ gần nhất.

+ Thủ tục cần thiết: Sim cần đăng ký thông tin và chứng minh nhân dân (bản gốc, còn hiệu lực sử dụng).

+ Nội dung cung cấp: Điền vào tờ hướng dẫn 05 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất trong 30 ngày trở lại, số dư tài khoản hiện tại và mệnh giá thẻ nạp ở lần nạp tiền gần nhất, ký vào giấy cam kết chịu hoàn toàn tránh nhiệm khi xảy ra tranh chấp và gửi lại nhân viên giao dịch.

+ Yêu cầu: Khách hàng phải là người trực tiếp đi làm thủ tục đăng ký thông tin chính chủ cho sim Vinaphone của mình, mọi hình thức nhờ đi thay đều không được hỗ trợ giải quyết.

Hiện nay, để hỗ trợ khách hàng dễ dàng thực hiện đăng ký thông tin chính chủ nhanh chóng các cửa hàng Vinaphone mở cửa từ 7h đến 21h hàng ngày.

2. Đăng ký sim chính chủ qua Fanpage. 

+Địa chỉ Fanpage: VNPT – Vinaphone.

+ Cách đăng ký: Inbox nội ảnh CMND chụp mặt trước và mặt sau, ảnh chân dung chính diện, số điện thoại cần đăng ký chính chủ và sau đó bấm gửi. Khi nhận được tin nhắn của quý khách, nhân viên giao dịch sẽ hỗ trợ đăng ký chính chủ.

3. Đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My Vinaphone.

+ Trình tự đăng ký trên ứng dụng My Vinaphone qua điện thoại:

Thực hiện tải ứng dụng My Vinaphone về điện thoại -> đăng nhập vào ứng dụng (nếu đã có tài khoản) hoặc đăng ký (chưa có tài khoản-> bấm vào nhật thông tin cá nhân -> Bấm vào ô cam kết -> bấm “Cập nhật thông tin”

Cách tải ứng dụng về máy: Đối với dòng điện thoại chạy hệ điều hành Android truy cập tại đây Còn chạy hệ điều hành iOS vui lòng truy cập tại đây

– Trình tự đăng ký trên ứng dụng My Vinaphone qua web:

Truy cập tại đây khi vào giao diện chính, quý khách vui lòng nhập đầy đủ mã capcha, số thuê bao, mã xác thực -> bấm tra cứu

Ngoài những cách đăng ký trên, quý khách có thể trực tiếp gửi thông tin về địa chỉ Email [email protected] để nhận sự hỗ trợ.

Vì sao khách hàng cần đăng ký chính chủ cho sim Vinaphone theo nghị định 49?

Không phải ngẫu nhiên mà nhà mạng quy định khách hàng cần đăng ký thông tin chính chủ trên sim Vinaphone. Ngoài việc giúp nhà mạng dễ dàng quản lý thông tin thuê bao, thao tác này còn trực tiếp mang lại những lợi ích thiết thực cho người dùng, như:

– Không bị khóa sim thu hồi số theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

– Hưởng trọn những chính sách, chương trình khuyến mãi chăm sóc khách hàng mà Vinaphone triển khai.

– Loại trừ khả năng bị tranh chấp quyền sử dụng về sau (nếu có).

– Thuận tiện trong những trường hợp cần xử ký khi bị mất sim, cháy sim, khóa sim, làm lại sim

Qua những thông tin chi tiết mà 3gvinaphones.com cung cấp trên đây, khách hàng đã có thể tự tin đăng ký chính chủ cho sim Vinaphone mình đang sử dụng mà không còn vướng phải bất kỳ một trở ngại nào rồi đúng không? Hãy tiến hành ngay nhé!

Cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết cách đăng ký thông tin sim Vina chính chủ theo nghị định 49 của chúng tôi, chúc quý khách hàng một ngày vui vẻ và làm việc hiệu quả.

Thông tin
Tác giả
Huu Trung
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn cách đăng ký sim Vinaphone thông tin chính chủ theo nghị định 49
Đánh giá
5

Gói cước 3G Vinaphone thông dụng

Gói M10Đăng ký 10.000₫ / 30 ngày
Gói M25Đăng ký 25.000₫ / 30 ngày
Gói M50Đăng ký 50.000₫ / 30 ngày
Gói M70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói M120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói MAXĐăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói MAX100Đăng ký 100.000₫ / 30 ngày
Gói MAX200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói MAX300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày
Gói BIG70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói BIG120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói BIG200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói BIG300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày

Số đẹp trả trước 088