X

Làm thế nào để lấy lại số, làm lại sim Viettel?

Hiện nay, có thể nói điện thoại là vật bất li thân của mỗi người. Nếu không may vì một lý do nào đó như bị mất máy, hỏng sim… mà không thể liên lạc thì hẳn là rất bất tiện. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng Viettel những thông tin cần thiết để dễ dàng lấy lại số, làm lại sim Viettel khi bị mất hoặc hỏng sim.

Làm gì khi bị mất điện thoại, hỏng sim Viettel?

Rất nhiều người vẫn nghĩ rằng, thủ tục lấy lại số, làm lại sim Viettel thật rườm rà và mất nhiều thời gian. Thật ra không phải vậy, nếu nắm rõ những thông tin về các thủ tục cần thiết thì chỉ cần sau 15-20 đến tại điểm giao dịch Viettel gần nhất, bạn đã có thể tiếp tục liên lạc với một sim mới nhưng vẫn với số Viettel cũ của mình.

Làm thế nào để lấy lại số, làm lại sim Viettel?

 

– Gọi 18008198 để báo mất sim

Nếu không may bạn bị mất điện thoại và mất sim thì nên mượn điện thoại của bạn bè, người thân để gọi ngay cho số tổng đài Viettel: 18008198 hoặc 198 , thông báo và yêu cầu nhà mạng khóa sim để bảo toàn tài khoản của mình, tránh việc bị lợi dụng.

Nếu nơi bạn ở gần ngay với điểm giao dịch Viettel thì cũng có thể đến trực tiếp để nhờ giao dịch viên Viettel hỗ trợ.

– Đến điểm giao dịch Viettel để lấy lại số, làm lại sim

Sau khi đã gọi tổng đài để báo mất sim, bạn cần đến các điểm giao dịch Viettel trong thời gian sớm nhất để thực hiện các thủ tục yêu cầu lấy lại số, làm lại sim. Khi đi, nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu (bản gốc kèm theo một bản phô tô).

Trường hợp chưa đăng ký số chính chủ, khách hàng phải cung cấp thêm cho giao dịch Viettel 5 số điện thoại liên lạc thường xuyên và một số thông tin về: số tiền còn lại trong tài khoản chính, giá trị thẻ nạp thường xuyên hoặc gần nhất… Đồng thời, khách hàng phải điền vào phiếu cam kết chịu trách nhiệm nếu có khiếu nại liên quan đến số thuê bao.

Nếu chủ sim là doanh nghiệp thì người yêu cầu lấy lại số, làm lại sim Viettel cần có giấy giới thiệu của doanh nghiệp đứng tên chủ thuê bao.

Chỉ sau khoảng 15-20 phút, bạn đã có thể làm lại sim Viettel và tiếp tục liên lạc với mọi người với số thuê bao cũ. Chi phí làm lại sim là 25.000đ- 30.000đ.

Rõ ràng, thủ tục để làm lại sim, lấy lại số Viettel không hề mất thời gian và quá khó. Vì vậy, khách hàng hãy đến các điểm giao dịch Viettel sớm nhất có thể khi bị mất điện thoại hoặc hỏng sim, tránh việc quá thời gian giữ số, thủ tục khôi phục sim không thể thực hiện được.

Thông tin
Tác giả
Le Bich
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Làm thế nào để lấy lại số, làm lại sim Viettel?
Đánh giá
5