X

Cách lưu trữ – Backup dữ liệu iPhone, iPad trên máy tính, iCloud

Author: Customer Care 12/07/2015

Trên điện thoại iPhone và iPad có hai cách để lưu trữ dữ liệu thường hay được sử dụng, một là thông qua iCloud của Apple, và cách thứ 2 là lưu trữ trên ổ cứng của máy tính cá nhân của người dùng bằng phần mềm iTunes.

Lưu trữ dữ liệu – backup dữ liệu cho iPhone, iPad thông qua iCloud

iCloud là một dịch vụ điện toán đám mây được hãng Apple tạo ra nhằm giúp người sử dụng có thể lưu trữ dữ liệu cá nhân lên đó, từ hình ảnh, danh bạ, các văn bản, cài đặt trên thiết bị đang sử udjng… Tuy nhiên, với việc lưu trữ thông qua đám mây, iCloud cần kết nối Internet trên các thiết bị iPhone, iPad bằng Wifi hoặc qua mạng 3G/4G nhưng ưu tiên sử dụng thông qua Wifi hơn vì đảm bảo tốt nhất về đường truyền, cũng như là tiết kiêm chi phí vì lượng dữ liệu backup có thể tương đối lớn.

Backup dữ liệu iPhone, iPad

Thêm vào đó, iCloud còn giúp lưu trữ trên hệ thống những gì người dùng mua trên App Store, iTunes Store, iBooks Store và cài đặt các ứng dụng trên máy để tránh việc phải trả phí thêm một lần nữa để sở hữu chúng, và còn có thể tải chúng bất kì lúc nào, dĩ nhiên là những ứng dụng đó phải có mặt trên hệ thống ngay thời điểm mà người dùng muốn tải xuống.

Cách lưu trữ dữ liệu trên iCloud được thực hiện theo các bước như sau:

B1: Để sử dụng iCloud, điều đầu tiên người dùng cần thực hiện chính là kích hoạt tính năng iCloud trên iPhone. Vào Settings và chọn iCloud.

Backup dữ liệu iPhone, iPad1

B2: Tìm kiếm mục Backup trong iCloud

Backup dữ liệu iPhone, iPad2

B3: Sau khi đã tìm thấy, mở phần Backup lên >> di chuyển thanh trượt sang bên phải để kích hoạt tính năng lưu trữ dữ liệu. Sẽ có 01 khung thông báo hiện lên để xác nhận thao tác >> nhấn OK. Nếu trong trường hợp iCloud của bạn đòi tài khoản Apple ID để thực hiện lưu trữ thì người dùng nhập Apple ID của mình vào và xác nhận. Vậy là tính năng lưu trữ dữ liệu trên iPhone, iPad thông qua điện toán đám mây iCloud của Apple đã được kích hoạt sẵn sàng cho bạn sử dụng.

Backup dữ liệu iPhone, iPad3

Trong phần iCloud trong Settings, ở đây, có một danh mục khá dài, đây là những thứ mà người dùng có thể được quyền lưu trữ trong iCloud, chỉ cần người dùng kéo thanh trượt tương ứng với từng mục sang phải, vậy là dữ liệu liên quan đến chúng đều sẽ được tải lên ngay khi có kết nối với Internet thông qua Wifi hoặc mạng 3G.

Backup dữ liệu iPhone, iPad4

Lưu trữ dữ liệu iPhone, iPad lên ổ cứng thông qua iTunes:

Mặc dù iCloud có vẻ tiện lợi, nhưng nếu người dùng đang ở một vùng không có kết nối Internet (không có Wifi, không có sóng 3G), thì đương nhiên là viêc sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu iPhone hay iPad của bạn sẽ không thể thực hiện. Khi đó, cách tốt nhất để lưu trữ dữ liệu iphone, iPad chính là thông qua phần mềm iTunes trên máy tính cá nhân.

Backup dữ liệu iPhone, iPad5

Trước đây, khi chưa co iCloud thì iTunes là phương pháp truyền thống duy nhất để thực hiện lưu trữ dữ liệu iPhone, và so với iCloud thì iTunes có vẻ tiện hơn bởi điều kiện cần là phần mềm được cài đặt sẵn trên máy tính và cáp kết nối với thiết bị, thuận tiện với những người dùng có đường truyền Internet không ổn định, hay người dùng muốn lưu trữ vào một thiết bị máy tính được đặt tại nhà.

B1: Điều đầu tiên cần làm là kết nối giữa iPhone và một chiếc máy tính được cài đặt iTunes thông qua cáp USB.

Backup dữ liệu iPhone, iPad6

B2: Trên iTunes, chọn thiết bị iPhone vừa kết nối đến.

Backup dữ liệu iPhone, iPad7

B3: Trong phần Backups trên iTunes >> chọn Back Up Now để thực hiện tiến trình lưu trữ dữ liệu, và thời gian cho công việc này tùy thuộc vào khối lượng dữ liệu nằm trong iPhone, cũng như tốc độ truyền thông qua cổng USB, vì vậy, nếu muốn nhanh thì bạn nên cắm cáp vào cổng USB 3.0 để cho tốc độ kết nối cao hơn so với chuẩn USB 2.0.

Backup dữ liệu iPhone, iPad8

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Theo: Thủ thuật dành cho Mobile

Thông tin
Tác giả
Customer Care
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách lưu trữ – Backup dữ liệu iPhone, iPad trên máy tính, iCloud
Đánh giá
5

Gói cước 3G Vinaphone thông dụng

Gói M10Đăng ký 10.000₫ / 30 ngày
Gói M25Đăng ký 25.000₫ / 30 ngày
Gói M50Đăng ký 50.000₫ / 30 ngày
Gói M70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói M120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói MAXĐăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói MAX100Đăng ký 100.000₫ / 30 ngày
Gói MAX200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói MAX300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày
Gói BIG70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói BIG120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói BIG200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói BIG300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày

Số đẹp trả trước 088