X

Hướng dẫn nhắn tin bí mật, tự hủy trên Facebook Messenger

Author: Huu Trung 15/10/2016

Với độ phổ biến và sự ảnh hưởng ngày càng mạnh như hiện tại, Facebook đang trở thành một công cụ giao tiếp, trao đổi cực kỳ quan trọng của nhiều người dùng. Tuy nhiên, việc nhắn tin qua Facebook Messenger cũng có tính hai mặt bởi bên cạnh sự tiện lợi, dễ dàng và nhanh chóng thì cũng rất dễ bị soi mói và nhòm ngó của những hacker, tổ chức chính phủ cũng như những kẻ xấu khác.

Chính vì thế, để đảm bảo tuyệt mật cho người dùng khi nhắn tin qua Facebook, nhất là những cuộc trao đổi chứa các thông tin quan trọng, trang mạng xã hội khổng lồ này đã bổ sung tính năng nhắn tin mã hóa trên Messenger hay tin nhắn tự hủy trên Messenger.

Theo đó, tính năng mã hóa được áp dụng dưới dạng “cuộc trò chuyện bí mật”, việc này đòi hỏi người dùng phải chủ động cài đặt chứ không được mở mặc định như những tính năng khác trước đây. Một khi kích hoạt tính năng này, bạn có thể nhắn tin như bình thường nhưng có thêm tùy chọn thời gian hủy tin nhắn.

Người dùng khi nhắn tin mã hóa trên Messenger, không thể dùng các chức năng như gửi ảnh GIF, video nhưng vẫn có thể chia sẻ hình ảnh và dùng các sticker như thông thường. Một yêu cầu bắt buộc để gửi tin nhắn bí mật trên Facebook là cả bạn và người trò chuyện phải dùng Messenger phiên bản mới nhất và chỉ truy cập được từ một thiết bị duy nhất. Đồng thời, người dùng cũng có thể tùy chọn xóa tất cả những tin nhắn bí mật lưu trên máy từ trang cá nhân.

Dù được Facebook đưa vào thử nghiệm từ tháng 07/2016, nhưng không nhiều người dùng biết đến tính năng nhắn tin bí mật trên Messenger. Nếu bạn không muốn những cuộc trò chuyện quan trọng hoặc riêng tư của mình trên Facebook bị rò rỉ và xoi mói từ bất cứ một bên thứ ba nào khác, hãy cùng cài đặt và sử dụng mã hóa tin nhắn theo hướng dẫn dưới đây nhé

Hướng dẫn kích hoạt sử dụng tính năng nhắn tin bí mật trên Messenger

Trước tiên khách hàng phải tiến hành cài đặt hoặc cập nhật phần mềm Facebook Messenger mới nhất trên thiết bị cho iOS tại đây và Android tại đây.

– Vào Menu, mở ứng dụng Messenger.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật, tự hủy  trên Facebook Messenger

– Mở một cuộc trò chuyện với một người bạn (người này phải đang dùng phiên bản Messenger mới nhất).

Hướng dẫn nhắn tin bí mật, tự hủy  trên Facebook Messenger

– Click vào tên của người đó trên đầu cuộc trò chuyện, hệ thống sẽ xuất một trang khác trên màn hình, bạn hãy cuộn xuống dưới và chọn mục “Cuộc trò chuyện bí mật”.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật, tự hủy  trên Facebook Messenger

– Ngay sau đó, trang trò chuyện bí mật đã được kích hoạt (phía dưới tên liên hệ là dòng chữ “Được mã hóa từ thiết bị này sang thiết bị khác”). Lúc này, bạn có thể nhập tin nhắn như bình thường.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật, tự hủy  trên Facebook Messenger

– Bên phải của phần nhập tin nhắn sẽ có biểu tượng đồng hồ, bạn nhấp vào đó để cài đặt thời gian tin nhắn từ hủy.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật, tự hủy  trên Facebook Messenger

– Tiếp đến, bạn bấm vào tên liên hệ, ở dưới cùng sẽ có mục  “Xóa cuộc trò chuyện”. Bạn ấn vào đây để xóa cuộc trò chuyện bí mật.

Hướng dẫn nhắn tin bí mật, tự hủy  trên Facebook Messenger

Giờ thì bạn đã có thể trải nghiệm tính năng này trên dế yêu của mình rồi đấy. Chúc các bạn thực hiện thành công!!!

Quay lại chuyên mục: Thủ thuật mobile

Thông tin
Tác giả
Huu Trung
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Hướng dẫn nhắn tin bí mật, tự hủy trên Facebook Messenger
Đánh giá
5

Gói cước 3G Vinaphone thông dụng

Gói M10Đăng ký 10.000₫ / 30 ngày
Gói M25Đăng ký 25.000₫ / 30 ngày
Gói M50Đăng ký 50.000₫ / 30 ngày
Gói M70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói M120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói MAXĐăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói MAX100Đăng ký 100.000₫ / 30 ngày
Gói MAX200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói MAX300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày
Gói BIG70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói BIG120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói BIG200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói BIG300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày