X

Cách tăng tốc 3G cho điện thoại Android cực kỳ đơn giản

Author: Huu Trung 26/11/2016

Làm sao để có thể tăng tốc 3G cho điện thoại Android là vấn đề được đặt ra của không ít những người dùng di động. Bởi trong quá trình sử dụng, nếu thiết bị cứ load ì ạch sẽ khiến bạn cảm thấy bực bội và vô cùng khó chịu. Để chấm dứt tình trạng này, đồng thời mang lại những trải nghiệm mạng tốt nhất, bạn nên theo dõi và thực hiện những mẹo nhỏ dưới đây để tăng tốc 3G cho điện thoại của mình.

Các cách giúp tăng tốc 3G trên điện thoại Android cực đơn giản

Cách tăng tốc 3G cho điện thoại Android

Là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất hiện tại, chính vì vậy cũng không khó hiểu tại sao điện thoại Android là lựa chọn phổ biến và chiếm số đông trong giới người dùng smartphone. Theo đó, việc truy cập internet trên thiết bị này nhanh hay chậm không chỉ phụ thuộc vào tốc độ đường truyền của nhà mạng, mà còn cả vào những trình duyệt hay ứng dụng… mà bạn đang sử dụng.

1. Tăng tốc 3G bằng cách dùng Opera Max

Được mệnh danh là “Ứng dụng một cửa”, Opera Max là sự lựa chọn hữu ích cho những người dùng tìm kiếm chức năng quản lý dữ liệu sử dụng và tối đa hóa tốc độ trình duyệt. Với những tính năng áp dụng cho việc sử dụng 3G, ứng dụng này sẽ giúp tối ưu hóa các nội dung được xem trực tiếp.

Với độ cải thiện mức độ sử dụng trên 23% (nhanh hơn 1/4 lần và chỉ sử dụng một nửa dữ liệu so với thông thường) bạn còn chờ gì nữa mà không tải về và sử dụng ngay Opera Max cho điện thoại Android của mình.

2. Tăng tốc 3G bằng cách đổi sang dùng ứng dụng Facebook Life

Hầu hết những người dùng di động Android đều có sử dụng Facebook, ứng dụng mạng xã hội này không chỉ ngốn pin mà còn bào dữ liệu data của bạn vô cùng khủng khiếp. Chính vì thế, để tiết kiệm cả hai, bạn nên gỡ Facebook hiện tại và chuyển sang dùng ứng dụng Facebook Life.

Cách tăng tốc 3G cho điện thoại Android

Đây là ứng dụng giúp bạn có thể trải nghiệm đầy đủ những tính năng trên Facebook như thông thường nhưng tốc độ ổn định cùng lượng băng thông tối ưu nhất.

3. Tăng tốc 3G bằng cách tắt chế độ  hiện hình ảnh trên trình duyệt

Để tăng tốc trình duyệt, cách nhanh nhất là cài chế độ chỉ hiển thị chữ (Text Only). Với tùy chọn này, khi lướt web, bạn sẽ không thấy ảnh được hiển thị trên trang. Điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được một lượng dữ liệu di động không nhỏ.

3. Tăng tốc 3G bằng cách thay đổi trình duyệt

Cách tăng tốc 3G cho điện thoại Android

Chrome là trình duyệt web được ưa chuộng và sử dụng hầu hết trên những thiết bị Android, tuy nhiên một điểm trừ khá lớn ở trình duyệt này đó chính là việc ngốn RAM. Chính vì thế, để tăng tốc 3G trên điện thoại, bạn nên chuyển sang một trình duyệt khác nhẹ hơn, nhanh hơn như Opera Max, Opera Mini.

4. Tăng tốc 3G bằng cách xóa cache

Nếu bạn đã dùng những cách trên nhưng vẫn không thay đổi tình hình thì vấn đề chắc chắn nằm ở bộ nhớ cache trên thiết bị.

Cách tăng tốc 3G cho điện thoại Android

Với một bộ nhớ đệm đã đầy, ngay cả thiết bị của bạn cũng chạy chậm chứ không riêng gì việc trải nghiệm internet. Chính vì thế, bạn nên xóa bộ nhớ cache để cải thiện tốc độ điện thoại. Cách làm như sau: vào Setting => Applications và chọn ứng dụng bạn muốn rồi chọn Clear Cache.

5. Tăng tốc 3G bằng cách gỡ các ứng dụng ngốn bộ nhớ

Với một thiết bị cài quá nhiều ứng dụng khiến bộ nhớ bị lắp đầy, việc sử dụng cũng như lướt trình duyệt đều bị chậm đi khá nhiều. Chính vì thế, gỡ những ứng dụng không cần thiết ra khởi máy là điều cần thiết giúp bạn tăng tốc 3G cho điện thoại Android mình đang sử dụng một cách nhanh chóng.

Chúc các bạn thao tác thành công và có những trải nghiệm 3G trọn vẹn trên thiết bị.

Thông tin
Tác giả
Huu Trung
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách tăng tốc 3G cho điện thoại Android cực kỳ đơn giản
Đánh giá
5

Gói cước 3G Vinaphone thông dụng

Gói M10Đăng ký 10.000₫ / 30 ngày
Gói M25Đăng ký 25.000₫ / 30 ngày
Gói M50Đăng ký 50.000₫ / 30 ngày
Gói M70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói M120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói MAXĐăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói MAX100Đăng ký 100.000₫ / 30 ngày
Gói MAX200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói MAX300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày
Gói BIG70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói BIG120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói BIG200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói BIG300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày