X

Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại

Author: Huu Trung 19/12/2016

Thông thường, sau khi truy cập một điểm wifi thành công, điện thoại sẽ tự động lưu thông tin dữ liệu để người dùng có thể thoải mái sử dụng ở những lần kế tiếp mà không cần nhập nhật khẩu trở lại. Tuy nhiên, sau đó người dùng chỉ có thể kết nối chứ không thể xem lại mật khẩu, điều này khá bất tiện, đặc biệt trong trường hợp bạn muốn truy cập mạng trên một thiết bị khác.

Cách xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại

Nhưng bạn không phải quá lo lắng bởi mọi vấn đề đều luôn có hướng giải quyết của nó, với ứng dụng WiFi Connection Manager được phát hành miễn phí trên Google Play, bạn hoàn toàn có thể xem lại mật khẩu của bất cứ một điểm wifi nào mà mình đã kết nối chỉ với vài thao tác đơn giản. Bên cạnh đó, đây còn là công cụ khá hữu ích giúp tự động chuyển mạng sang khi tín hiệu đường truyền kém, tạo điểm phát wifi miễn phí hay xem/chặn những đối tượng “xài ké”…

Cách xem lại mật khẩu wifi trên smartphone qua 2 bước đơn giản

– Bước 1: Trước tiên, bạn phải truy cập Google Play để cài đặt ứng dụng WiFi Connection Manager (ứng dụng này chỉ được cung cấp miễn phí dành cho thiết bị chạy nền tảng Android).

Cách xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại

WiFi Connection Manager (WCM) có giao diện thân thiện và dễ dùng với 03 tính năng cơ bản là:

+ Network Tools: Tổng hợp các công cụ mạng.

+ Scan: Kiểm tra Wi-Fi.

+ Spectrum: Theo dõi tín hiệu và băng tần.

– Bước 2: Sau khi hoàn tất việc cài đặt, bạn hãy mở WCM lên. Lúc này, ứng dụng sẽ tự động quét và hiển thị danh sách các mạng wifi xung quanh. Để xem mật khẩu của một mạng bất kỳ (với điều kiện thiết bị đã kết nối trước đó), bạn chạm vào Tên mạng và chọn Show Password.

Những tính năng hữu ích khác trên ứng dụng Wifi Connection Manager

– Để xem danh sách các mạng wifi có tín hiệu tốt nhất, bạn hãy bấm vào mục Spectrum – đây là những kênh có ít người sử dụng. Bên cạnh đó, tính năng Arrange network priority cũng giúp bạn thiết lập mạng ưu tiên, tức thiết bị tự chuyển sang wifi khác khi tín hiệu đường truyền của điểm kết nối hiện tại có vấn đề.

Cách xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại

Ngoài ra, tại mục Spectrum, người dùng cũng có thể tạo điểm Wi-Fi (Portable Wi-Fi hotspot), khắc phục lỗi thiết bị không thể kết nối mạng (Fix Wi-Fi Problems) hay sao lưu và phục hồi thông tin mạng (Backup & Restore)…

– Ở mục Network Tools,bạn sẽ được cung cấp những công cụ hữu ích khác như: Ping (kiểm tra kết nối), Get public IP (dò địa chỉ IP thực tế), IP Location (xác định vị trí tương đối dựa vào IP) và cuối cùng là Wake-on-Lan (tính năng cho phép người dùng mở máy từ xa).

Cách xem lại mật khẩu Wifi trên điện thoại

Trường hợp muốn xem danh sách những thiết bị đang kết nối mạng wifi, bạn hãy bấm vào LAN scan => Start. Nếu muốn chặn những vị khách “không mời mà đến”, bạn chỉ cần chép lại địa chỉ MAC và truy cập vào Router để chặn.

Quá nhiều những tính năng hữu ích trên một cùng ứng dụng miễn phí đúng không nào? Vậy thì bạn còn chờ gì nữa, hãy thử và đưa ra ý kiến của mình nào.

Quay về Trang chủ Vinaphone

Thông tin
Tác giả
Huu Trung
Ngày đăng bài
Tiêu đề
Cách xem lại mật khẩu Wifi đã lưu trên điện thoại
Đánh giá
5

Gói cước 3G Vinaphone thông dụng

Gói M10Đăng ký 10.000₫ / 30 ngày
Gói M25Đăng ký 25.000₫ / 30 ngày
Gói M50Đăng ký 50.000₫ / 30 ngày
Gói M70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói M120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói MAXĐăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói MAX100Đăng ký 100.000₫ / 30 ngày
Gói MAX200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói MAX300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày
Gói BIG70Đăng ký 70.000₫ / 30 ngày
Gói BIG120Đăng ký 120.000₫ / 30 ngày
Gói BIG200Đăng ký 200.000₫ / 30 ngày
Gói BIG300Đăng ký 300.000₫ / 30 ngày

Số đẹp trả trước 088